Điểm tham quan tại Hà Nội

Điểm tham quan tại Hà Nội

Các Điểm Tham Quan Hấp Dẫn Nhất tại Hà Nội

Quý khách đang đi du lịch đến Hà Nội và không biết đâu là địa điểm tham quan đặc sắc nhất nên ghé thăm và cần phải làm gì?

Nếu đúng như vậy, hãy cùng chúng tôi điểm qua các điểm đến du lịch, tham quan hàng đầu tại Hà Nội. Tuy vậy, đừng quên rằng có rất nhiều địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn tại Hà Nội, chúng tôi chỉ liệt kê các điểm đến qúy khách không nên bỏ lỡ bởi đây là các địa điểm nổi tiếng với khách du lịch.    

Các Điểm Tham Quan Hấp Dẫn Nhất tại Hà Nội "Việt Nam"

1. Hoàng Thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long là một trong các di sản thế giới của Hà Nội đã được UNESCO công nhận mang nhiều giá trị văn hóa và lịch sử của Việt Nam. Tuy nhiên, nơi này còn đóng vai trò như một trung tâm chính trị trong suốt 8 thế kỷ. Hoàng thành Thăng Long nằm tại Quận Ba Đình và có mức phí vào cửa 30.000 đồng, tương đương 1,29 đô la Mỹ. Ngoài ra, Hoàng thành mở cửa đón khách từ thứ 3 đến chủ nhật hàng tuần, đóng cửa vào thứ 2.

2. Phố Cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất tại Hà Nội nơi du khách có cơ hội đến thăm nhiều ngôi nhà cổ được xây dựng từ thời Pháp thuộc nằm dọc theo các con phố. Phố cổ là địa điểm tham quan thích hợp cho những ai muốn cảm nhận cuộc sống tại Hà Nội trong thời kỳ vua chúa. Ngoài ra, đây còn là nơi có rất nhiều người bán hàng rong bán đồ ăn, quà lưu niệm và các món ngon đặc sản của Việt Nam bằng các phương tiện như xe máy, xe đạp, xe xích lô.

3. Vườn Quốc Gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì tọa lạc trên một đỉnh núi xinh đẹp với các cánh rừng tự nhiên quyến rũ. Vườn quốc gia Ba Vì nằm cách trung tâm Hà Nội 48 km, đồng nghĩa với việc du khách sẽ phải cần đến xe buýt hoặc hướng dẫn viên với 2 giờ lái xe. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một quần thể đa dạng gồm nhiều loài thực vật và động vật hoang dã.

4. Nhà Hát Lớn Hà Nội

Nhà hát lớn Hà Nội cũng được xem là một trong các tòa nhà cổ kính thanh lịch vào bậc nhất Hà Nội nằm trong khu phố cổ hình bàn cờ (French Quarter). Công trình này được xây dựng vào năm 1911 và được biết đến với tên gọi Paris Opera. Vé vào cửa Nhà hát lớn Hà Nội có mức giá từ 100.000 đồng. Quý khách có thể đến đây để thưởng thức các vở hát kịch cổ điển của Việt nam, các buổi biểu nghệ thuật diễn múa và các buổi hòa nhạc của các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới.

5. Văn Miếu

Văn Miếu tại Hà Nội là một di sản có giá trị khác được xây dựng để trở thành trung tâm học tập, nghiên cứu của những người theo đạo Khổng và các học giả theo đạo Khổng. Trên thực tế, Văn Miếu đã trở thành nơi tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho các cử nhân, tiến sĩ do nơi đây chứa đựng toàn bộ lịch sử của Việt Nam.